Nấm mối bảy món đầy hấp dẫn

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nấm mối, loại nấm này có mùi vị rất đặc trưng thơm ngon được mọi người ví như thịt gà. Vào mùa của những cơn mưa cũng chính là mùa "thu hoạch" nấm mối.

Vào mùa của những cơn mưa cũng chính là mùa "thu hoạch" nấm mối. Lúc này giá nấm mối ở ngoài thị trường đã "hạ nhiệt" và tìm mua cũng dể dàng. Đây là dịp để các bạn chưa và đã thưởng thức hương vị của món nấm mối này có thể chế biến những món ăn hấp dẫn nhất từ nấm. Sau đây là gợi ý cho thực đơn của bạn.

Nấm mối bảy món đầy hấp dẫn - 1

1. Cháo nấm mối

Nấm mối bảy món đầy hấp dẫn - 2

Nguyên liệu: gạo, nấm mối, thịt heo xay, hành lá, ngò;  gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu

Bạn có thể nấu kết hợp với những nguyên liệu khác như hải sản thay cho thịt.

2. Nấm mối xào mướp

Nấm mối bảy món đầy hấp dẫn - 3

Nguyên liệu: 1-2 trái mướp, nấm mối, ớt, dầu hào, nước tương, hành lá; gia vị: hạt nêm, đường, muối, tỏi; ăn kèm nước tương

Bạn có thể xào với cải thìa, cải xanh và 1 ít loại nấm khác

3. Chà bông nấm mối

Nấm mối bảy món đầy hấp dẫn - 4

Nguyên liệu: nấm mối; gia vị: hạt nêm, muối, đường bột ngọt,...

Dùng kèm: cơm cháy, cơm dẻo, mỡ hành

4. Chả giò nấm mối

Nấm mối bảy món đầy hấp dẫn - 5

Nguyên liệu: nấm mối, củ đậu, đậu hũ chiên, mộc nhỉ, bánh bía (hoặc bánh tráng cuốn), cà rốt ; gia vị: hạt nêm, muối, đường bột ngọt,...

Dùng kèm: nước mắm, các loại rau sống, ớt, đồ chua, bún,...

5. Súp Nấm mối

Nguyên liệu: nấm mối, đậu hũ non, cà rốt, củ cải trắng, tiêu, lòng trắng trứng, thịt cua hoặc tôm

Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, bột năng, bột bắp, tiêu xay, ớt xay

6. Gỏi nấm mối trộn tôm

Nguyên liệu: nấm mối, tôm nõn bóc vỏ bỏ chỉ đen, rau răm, bắp cải, mè

Gia vị: đường, muối, hạt nêm, chanh (hoặc ít giấm), nước mắm

7. Bánh xèo nấm mối

Nấm mối bảy món đầy hấp dẫn - 6

Nguyên liệu: nấm mối, bột bánh xèo, giá đỗ, đậu xanh, thịt ba chỉ, hành lá, cà chua, dầu ăn, gia vị

Dùng kèm: nước mắm, đồ chua, rau sống

Lưu ý: Bạn nên sử dụng nấm tươi chế biến trong ngày, đừng để quá lâu sẽ mất mùi. Nếu chế biến nấm khô phải ngâm trong nước ấm đến khi nấm nở vừa đủ đừng để bung quá khi nấu nấm sẽ nhạt và bở.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Món ngon Việt Nam
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN